หัวข้อที่น่าสนใจ

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดประวัติ ‘ EYETA ’ บิวตี้บล็อกเกอร์สาวสุดแกร่ง รีวิวแบบเรียลๆ

เปิดประวัติ ‘อายตา’ ศรสวรรค์ ใจมั่น บิวตี้บล็อกเกอร์สาวสุดแกร่ง รีวิวเครื่องสำอางแบบเรียลๆ ไม่ดีไม่มีอวยถูกใจผู้บริโภค EYETA เป็นกระแสร้อนแรงอยู่ในขณะนี้สำหรับ ‘อายตา’ บิวตี้บล็อกเกอร์สาวที่รีวิวแป้งของ ‘พิมรี่พาย’ แบบตามความเป็นจริงจนเกิดดรามากับแม่ค้าออนไลน์คนดัง จนถูกกล่าวหาว่าเป็นบิวตี้บล็อกเกอร์มา 10

Read More »

Zbing z. จากเด็กน้อยติดเกมมาเป็นแคสเตอร์สาวโด่งดัง สร้างรายได้จากช่อง YouTube ดูแลได้ทั้งครอบครัว

Zbing z. “แคสเตอร์” ถือเป็นหนึ่งในอาชีพที่เกี่ยวข้องกับ “E-sport” ซึ่งกำลังเป็นที่นิยมในหมู่เด็ก วัยรุ่น แม้แต่คนทำงาน ยิ่งมีช่องทางอย่าง “YouTube” ที่ให้โอกาสกับบรรดา YouTube Creator สามารถหารายได้จาก “คอนเทนต์”

Read More »

Tamjaitood official การเติบโตและเรียนรู้จากการใช้ชีวิตของ “เอม-วิทวัส” ที่สอนให้เข้าใจชีวิตมากขึ้น

Tamjaitood official หลายคนเวลานึกถึงอาชีพในปี 2022 ก็คงจะนึกถึงอาชีพบนโลกออนไลน์ ไม่ว่าจะเป็นการขายของออนไลน์ การทำสื่อออนไลน์ แม้กระทั่งการเป็น Influencer บนโลกออนไลน์ ซึ่งทุกอย่างล้วนต้องใช้แพลตฟอร์มที่แตกต่างกันไป ไม่ว่าจะเป็น YouTube หรือ TikTok

Read More »

ทำไมใคร ๆ ก็หลงรักพี่เอก HEARTROCKER สตรีมเมอร์มือทองของไทย

พี่เอก HRK หรือเจ้าของช่องยูทูบที่ชื่อ HEARTROCKERนักแคสเกมชื่อดังที่ใครเป็นสายเล่นเกมอยู่แล้วจะต้องรู้จักพี่เขาและต้องเคยดูพี่เขาแคสเกมมาแล้วอย่างแน่นอน ด้วยเสียงที่เป็นคาแรกเตอร์อันโดดเด่นได้โลดแล่นอยู่บนหน้าจอผ่านผลงานไว้มากมายกว่า 10 ปีแล้วในวงการเกม การันตีด้วยยอดซับกว่า 7.67 ล้านคน (อัปเดต ณ วันที่ 23/02) ซึ่งบอกตรงนี้ได้เลยว่าทุกเกมที่พี่เอก HRK เล่นนั้นได้สร้างทั้งความสนุก เสียงหัวเราะ รอยยิ้ม กำลังใจ รวมถึงน้ำตาให้แก่ผู้ชมมาแล้ว แถมพี่เอก HRK เขายังเข้าถึงบทบาทได้อย่างมีอินเนอร์ในแบบที่เป็นเอกลักษณ์เอามาก ๆ

เกริ่นมาขนาดนี้แล้วใครที่ยังไม่รู้จักพี่เอก HRK ว่าเขาเป็นใคร (ไม่ใช่เพลงของ Tilly Birds นะ) คงจะสงสัยแย่เลยล่ะสิว่าพี่เอก HRK เป็นใคร ทาง Thomas Thailand ได้รวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับพี่เอก HRK และผลงานที่น่าตามดูมาบอกกันแล้ว ไปลุยกันเลย!

ประวัติ พี่เอก HEARTROCKER จุดเริ่มต้นการเป็นสตรีมเมอร์

  • พี่เอก HRK เกิดเมื่อวันที่ 8 พฤษภาคม ปี พ.ศ. 2535
  • มีชื่อเล่นว่า เอก
  • ส่วนสูงประมาณ 175 เซนติเมตร
  • ชื่นชอบสีแดงเป็นชีวิตจิตใจ ตามสีช่อง HEARTROCKER
  • สิ่งที่กลัว งู และแมลงสาบ

จุดเริ่มต้นการเป็นสตรีมเมอร์ของพี่เอก HRK ได้เริ่มจากเมื่อสมัยเด็กของพี่เอกที่ชอบเล่นเกมเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว และตอนมัธยมปลายได้ย้ายไปโรงเรียนใหม่ทำให้ได้เจอกับเพื่อนคู่คิดนั่นก็คือ พี่เคซีค ซึ่งในยุคนั้นการมีโทรศัพท์ที่สามารถถ่ายภาพได้ ถือว่าเป็นเรื่องที่ว้าวพอสมควร จึงทำให้พี่เอก HRK ได้ริเริ่มความคิดที่อยากจะทำคอนเทนต์โดยการถ่ายทอดผ่านคลิปวิดีโอ ดังนั้นจะช้าอยู่ไย พี่เอก HRK เลยคว้าสิ่งที่ตัวเองมีอยู่มาใช้ในการสร้างสรรค์วิดีโอคอนเทนต์ออกมา ประวัติ เอก hrk จนกลายเป็นคลิปไวรัลต่าง ๆ มากมาย และเข้ามาสู่การเป็นนักแคสเกม หรือสตรีมเมอร์อย่างเต็มตัว โดยพี่เอก HRK ได้เริ่มสมัคร และสร้างช่องยูทูบของตัวเองขึ้นมาตั้งแต่เมื่อวันที่ 3 ธันวาคม 2555 จนถึงปัจจุบันที่มีผู้กดติดตามแล้วกว่า 7 ล้านคน!!! ถือเป็นคนไทยอีกหนึ่งคนที่มีคนติดตามมากที่สุดเลยก็ว่าได้

เส้นทางก่อนพี่เอก HRK จะกลายเป็นสตรีมเมอร์ชื่อดัง

เส้นทางก่อนพี่เอก HRK จะกลายเป็นสตรีมเมอร์ชื่อดัง

ก่อนที่จะเป็นพี่เอก HRK อย่างทุกวันนี้ ตอนที่เพิ่งเริ่มต้นพี่เอกได้ทำคลิปแนวพากย์เสียงแบบฮา ๆ หรือที่เราเรียกกันว่า พากย์นรก ในช่องยูทูบที่ชื่อว่า palitiangfilm (ปลายเตียงฟิล์ม) โดยแต่ละคลิปเป็นไวรัลอยู่มากมาย Tamjaitood official โดยเฉพาะตอนที่นำฉากในภาพยนตร์ Death Note มาทำเป็นพากย์นรก ซึ่งยังโยงไปเรื่องที่เกี่ยวกับเกม DOTA อีกด้วย (Death Note เมื่อ L โดน Last Shot) รวมไปถึงการพากย์รายการผียอดฮิตอย่าง คนอวดผี โดยสร้างสรรค์ด้วยการเอาไปรวมกับฉากในเกม ผ่านรายการที่ชื่อว่า คนเกรียนผี นั่นเอง ยุคนั้นถ้าใครที่ทันดูแบบเรียลไทม์คงจะรู้เลยว่าได้รับความนิยมขนาดไหน heart rocker steam

หลังจากที่ผลงานดังกล่าวของพี่เอก HRK ได้รับความนิยม เขาเลยอยากริเริ่มที่จะสตรีมเกมแล้ว! โดยเริ่มลงมือเลย พร้อมได้ทำการเปลี่ยนชื่อช่องเป็น HEARTROCKER และเปิดสตรีมเกมแรกเป็น The Walking Dead นั่นเอง ซึ่งยังคงคาแรกเตอร์ความมีอินเนอร์ของพี่เอก HRK ไว้เช่นเดิม ถ้าใครได้ติดตามตั้งแต่แรก ๆ จะเห็นได้ถึงการพัฒนาจนเป็นขั้นเทพในปัจจุบันของพี่เอก HRK อย่างแน่นอน Zbing z.

พี่เอก HRK สตรีมเมอร์ยุคบุกเบิก ที่เรียกได้ว่าเป็น ผู้มาก่อนกาล

นอกจากคาแรกเตอร์ที่โดดเด่นของพี่เอก HRK แล้ว ยังมีอีกหนึ่งอย่างที่จะไม่พูดถึงเลยไม่ได้ เพราะในยุคนั้นการแปลภาษาอังกฤษเกี่ยวกับเกมต่าง ๆ ที่เป็นเกมเนื้อเรื่องยังเป็นอะไรที่หาดูได้ยาก แต่มีที่ช่องของพี่เอก HRK โดยการนำเอาเกมที่มีเนื้อหาเป็นภาษาอังกฤษมาเล่าให้ผู้ชมเข้าใจด้ง่าย เหมาะสำหรับทุกวัย ถ้อยคำต่าง ๆ ออกอรรถรสแบบแทบจะไม่ได้ยินคำหยาบเลย น้อยมาก พูดได้ว่าเป็นความตลกจากอินเนอร์ล้วน ๆ PEACH EAT LAEK

พี่เอก HRK ราชาเกมผี

พี่เอก HRK กับฉายา ‘ราชาเกมผี’

หากพูดถึงเกมที่พี่เอก HRK เล่นแล้วมีคนเฝ้ารอที่จะดูมากที่สุดคงจะเป็นเกมแนว Horror ที่ชวนสยองขวัญ และน่ากลัว อาจด้วยความที่ผู้ชมบางคนไม่กล้าเล่นเอง เพียงแค่ดูคนอื่นเล่นก็พอใจแล้ว การได้มาดูพี่เอก HRK เล่นจึงเป็นทางเลือกที่น่าสนใจมาก ๆ นั่นเอง และถ้าเคยได้เข้าไปดูพี่เอก HRK สตรีมเกมแนวนี้ก็คงจะรู้ได้เลยว่าคะแนนความกลัวผีของเขานั้นพุ่งทะลุฟ้าไม่แพ้ใครเลยล่ะ แต่ความที่พี่เอก HRK มีรีแอ็กชันแบบนี้เลยทำให้กลายเป็นเสน่ห์ ทำให้ผู้ชมอมยิ้ม และหัวเราะไปแทนซะอย่างนั้น บวกกับเนื้อหาของเกมที่น่าติดตามด้วยจึงทำให้ทุกครั้งที่ดูพี่เอก HRK สตรีมเกมแนวนี้ได้รับทั้งความตื่นเต้น ความสนุก ชื่นชมในความกล้า จนกระทั่งได้รับฉายาว่าเป็น ราชาเกมผี ไปโดยปริยาย ซึ่งมีทั้งเกม Home Sweet Home, Dead By Daylight, Walking Dead, Plasmophobia และอีกมากมาย รวมถึงปัจจุบัน พี่เอก HRK ยังได้กลายไปเป็นตัวละครใน Home Sweet Home Survive เกมผีจากไทยอีกด้วย สุดยอดมาก! EYETA

พี่เอก HRK กับ โบ๊ะบ๊ะ แฟมิลี่

พี่เอก HRK กับ โบ๊ะบ๊ะ แฟมิลี่

ปัจจุบันถ้าพูดถึงพี่เอก HRK ก็คงอดไม่ได้ที่จะพูดถึงเหล่าสมาชิกโบ๊ะบ๊ะ แฟมิลี่ ตามไปด้วย สตรีมเมอร์ที่ร่วมเดินทางเคียงบ่าเคียงไหล่มากับพี่เอก HRK ที่เรียกทั้งเสียงฮา และได้รับความสนุกสนานอย่างล้นหลาม ด้วยเคมีการเล่นต่าง ๆ ที่ดูยังไงก็ลงตัวไปด้วยกันซะทั้งหมด เป็นผลทำให้สมาชิกเหล่านี้มียอดผู้ติดตามเพิ่มขึ้นอีกด้วย กลายเป็นอีกหนึ่งผู้ผลักดันให้เหล่าสตรีมเมอร์ได้เติบโตไปด้วยกัน Nisamanee.Nutt

สมาชิกโบ๊ะบ๊ะ แฟมิลี่ ประกอบไปด้วย

  • เอก HEARTROCKER
  • เจมส์ Jamezconer
  • โปเต้ IamSometimes
  • พี Yearn
  • กล้า CigaretteS

อีกทั้งปัจจุบันทีมโบ๊ะบ๊ะ แฟมิลี่ มีการเปิดตัวสังกัดกันเป็นทางการอย่างเรียบร้อยแล้ว ซึ่งเป็นบริษัทเกมชื่อดังที่มีผลผลิตมากมายอย่าง MiTH นั่นเอง

พี่เอก HRK ถือได้ว่าเป็นขุมพลังอันยิ่งใหญ่ให้กับเหล่าแฟนคลับ และสตรีมเมอร์อีกหลาย ๆ คนในเรื่องของแรงบันดาลใจ ผู้ที่เป็นมากกว่าเอกลักษณ์ในวงการเกม แถมยังมีกลุ่มแฟนคลับที่เหนียวแน่นอย่าง ด้อมร้อนใน และด้อมโบ๊ะบ๊ะ แฟมิลี่ อีกทั้งปัจจุบันเห็นได้ชัดแล้วว่าแฟนคลับไม่สนใจแล้วว่าภายใต้หน้ากากของเขาจะเป็นอย่างไร แต่ด้วยนิสัย ความน่ารัก ความเก่งของพี่เอก HRK นั้นต่างทำให้ใคร ๆ ก็รักพี่เอก HRK แบบไม่มีอะไรมากั้น HEARTROCKER