หัวข้อที่น่าสนใจ

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดประวัติ ‘ EYETA ’ บิวตี้บล็อกเกอร์สาวสุดแกร่ง รีวิวแบบเรียลๆ

เปิดประวัติ ‘อายตา’ ศรสวรรค์ ใจมั่น บิวตี้บล็อกเกอร์สาวสุดแกร่ง รีวิวเครื่องสำอางแบบเรียลๆ ไม่ดีไม่มีอวยถูกใจผู้บริโภค EYETA เป็นกระแสร้อนแรงอยู่ในขณะนี้สำหรับ ‘อายตา’ บิวตี้บล็อกเกอร์สาวที่รีวิวแป้งของ ‘พิมรี่พาย’ แบบตามความเป็นจริงจนเกิดดรามากับแม่ค้าออนไลน์คนดัง จนถูกกล่าวหาว่าเป็นบิวตี้บล็อกเกอร์มา 10

Read More »

Zbing z. จากเด็กน้อยติดเกมมาเป็นแคสเตอร์สาวโด่งดัง สร้างรายได้จากช่อง YouTube ดูแลได้ทั้งครอบครัว

Zbing z. “แคสเตอร์” ถือเป็นหนึ่งในอาชีพที่เกี่ยวข้องกับ “E-sport” ซึ่งกำลังเป็นที่นิยมในหมู่เด็ก วัยรุ่น แม้แต่คนทำงาน ยิ่งมีช่องทางอย่าง “YouTube” ที่ให้โอกาสกับบรรดา YouTube Creator สามารถหารายได้จาก “คอนเทนต์”

Read More »

Tamjaitood official การเติบโตและเรียนรู้จากการใช้ชีวิตของ “เอม-วิทวัส” ที่สอนให้เข้าใจชีวิตมากขึ้น

Tamjaitood official หลายคนเวลานึกถึงอาชีพในปี 2022 ก็คงจะนึกถึงอาชีพบนโลกออนไลน์ ไม่ว่าจะเป็นการขายของออนไลน์ การทำสื่อออนไลน์ แม้กระทั่งการเป็น Influencer บนโลกออนไลน์ ซึ่งทุกอย่างล้วนต้องใช้แพลตฟอร์มที่แตกต่างกันไป ไม่ว่าจะเป็น YouTube หรือ TikTok

Read More »

เปิดประวัติ ‘ EYETA ’ บิวตี้บล็อกเกอร์สาวสุดแกร่ง รีวิวแบบเรียลๆ

เปิดประวัติ ‘อายตา’ ศรสวรรค์ ใจมั่น บิวตี้บล็อกเกอร์สาวสุดแกร่ง รีวิวเครื่องสำอางแบบเรียลๆ ไม่ดีไม่มีอวยถูกใจผู้บริโภค

EYETA เป็นกระแสร้อนแรงอยู่ในขณะนี้สำหรับ ‘อายตา’ บิวตี้บล็อกเกอร์สาวที่รีวิวแป้งของ ‘พิมรี่พาย’ แบบตามความเป็นจริงจนเกิดดรามากับแม่ค้าออนไลน์คนดัง จนถูกกล่าวหาว่าเป็นบิวตี้บล็อกเกอร์มา 10 ปีไม่ดังเสียที จนเจ้าตัวต้องออกมาไลฟ์ตอบประเด็นต่างๆ และชาวเน็ตต่างออกมาแก้แทนว่า อายตา นั้นโด่งดังมานานแล้วในวงการบิวตี้บล็อกเกอร์

สำหรับ อายตา นั้นมีชื่อจริงว่า ศรสวรรค์ ใจมั่น เกิดวันที่ 21 มีนาคม มีภูมิลำเนาเป็นคนกรุงเทพมหานคร จบการศึกษาระดับมัธยมที่โรงเรียนเตรียมอุดมศึกษาพัฒนาการ และ การศึกษาระดับปริญญาตรีจาก คณะวารสารศาสตร์และสื่อสารมวลชน มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ อายตา เกิดในครอบครัวที่ยากจนอาศัยอยู่ในสลัม สมัยเด็กๆอายตาเกือบจะไม่ได้เรียนต่อเพราะที่บ้านไม่มีเงินส่งเสีย แต่เธอได้รับทุนการศึกษาจนในที่สุดสามารถเข้าเรียนมหาวิทยาลัยดังอย่างธรรมศาสตร์ได้ Tamjaitood official

หลังเรียนจบ อายตา ทำอาชีพเป็น PR ให้กับบริษัทเครื่องใช่ไฟฟ้าแห่งหนึ่ง ในขณะนั้นได้เรียนรู้เกี่ยวกับการทำคอนเทนต์ โซเชียลมีเดีย ฝึกฝนการทำวีดีโอ นำมาต่อยอดจากบิวตี้บล็อกเบอร์ที่รีวิวเขียนบทความบนเว็บบอร์ดมาทำคอนเท้นต์ลงยูทูปกลายเป็นยูทูปเบอร์อันดับต้นๆของเมืองไทยเลยทีเดียว HEARTROCKER

สไตล์การรีวิวของ อายตา จะเป็นแบบตรงไปตรงมาดีก็ว่าดี ไม่ดีก็บอกว่าไม่ดี ซึ่งอายตาได้พูดถึงเรื่องนี้ไว้ในไลฟ์สดที่ชี้แจงพิมรี่พายกลับมาเคยถูกเจ้าของแบรนด์ด่ามาแล้ว ซึ่งคอนเท้นต์แบบนี้ถูกใจผู้บริโภคเป็นอย่างมากส่งให้ อายตา โด่งดังมาอย่างยาวนาน 8 ปี ซึ่งช่องทางการติดตามของอายตาผ่าน Chanel youtube มีกว่า 1.23 ล้านคน เฟซบุ๊ก 1 ล้านคน และ อินสตาแกรมกว่า 3 แสนราย

ประวัติ EYETA

  • อายตา มีชื่อจริงว่า ศรสวรรค์ ใจมั่น EYETA
  • เกิดวันที่ 21 มีนาคม
  • ภูมิลำเนาเป็นคนกรุงเทพมหานคร
  • จบการศึกษาระดับมัธยมจากโรงเรียนเตรียมอุดมศึกษาพัฒนาการ
  • จบการศึกษาระดับปริญญาตรีจาก คณะวารสารศาสตร์และสื่อสารมวลชน มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์
  • IG : eyetayungmaitaii

อายตา เรียกว่าเป็นบิวตี้บล็อกเกอร์ที่เรียกว่ามีผู้คนติดตามและชื่นชอบในสไตล์การนำเสนอของเธอเป็นอย่างมาก โดยเธอเริ่มเข้าสู่วงการบิวตี้บล็อกเกอร์จากการเขียนบนความบนเว็บบอร์ด ก่อนที่จะทำคอนเทนต์ผ่านแฟนเพจ และช่องยูทูป โดยเธอมีจุดเด่นในการนำเสนอที่เรียกว่าตรงไปตรงมา เข้าถึงง่าย และมีความมั่นใจ Nisamanee.Nutt

ด้วยภาพลักษณ์ที่ดูเป็นสาวมั่นตรงๆ ดูสวยแบบนี้ หลายๆ คนอาจจะไม่รู้ว่าก่อนที่เธอจะกลายมาเป็นบิวตี้บล็อกเกอร์สาวสุดปังในทุกวันนี้ ครอบครัวของเธอเป็นครอบครัวที่ยากจน เคยอาศัยอยู่ในสลัม ถึงกับเคยไม่มีข้าวกิน ต้องเป็นเด็กเดินยามาแล้ว ในช่วงที่เธอจะเรียนจบ ม.6 เรียกว่าเธอเกือบที่จะไม่มีโอกาสได้เรียนต่อ เพราะที่บ้านไม่มีเงินส่งเรียน แต่โชคดีที่ได้รับทุนการศึกษาของนักเรียนที่ยากจน จนเธอสามารถเข้าเรียนได้ที่ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์

หลังจากที่จบการศึกษามาแล้วเธอก็ได้ทำหน้าที่เป็น PR ให้กับบริษัทเครื่องใช้ไฟฟ้าแห่งหนึ่งและได้เรียนรู้เกี่ยวกับโซเชียลมีเดีย ได้เรียนรู้การวิเคราะห์คอนเทนต์ต่างๆ จึงทำให้เธอมีความรู้ที่จะไปต่อยอดมาเป็นบิวตี้บล็อกเกอร์ด้านการแต่งหน้าแบบเต็มตัว ฝึกการทำวิดีโอ จนมาถึงทุกวันนี้ที่เธอกลายเป็นบิวตี้บล็อกเกอร์ และยูทูเบอร์อันดับต้นๆ ของประเทศไทยเลยทีเดียว Zbing z.

ช่องทางการติดตาม อายตา

  • เฟซบุ๊ก : https://www.facebook.com/eyetaeyeta
  • Chanel youtube : https://www.youtube.com/channel/UC8IXubB-rQka8mZQIacoSCQ
  • อินสตาแกรม : https://www.instagram.com/eyetayungmaitaii/ EYETA